.

Bé mọc răng biếng ăn phải làm sao – Lời khuyên từ chuyên gia.

Chăm sóc trẻ em chưa bao giờ là điều đơn giản với nhiều gia đình, đặc biệt là giai đoạn trẻ mọc răng. Lúc này câu hỏi bé mọc răng biếng ăn phải làm sao khiến nhiều ông bố bà mẹ phải đau đầu. Và để giúp các bậc phụ huynh không còn khổ sở khi bé mọc răng, nha khoa Việt Úc xin cung cấp cho bạn một số thông tin quan trọng.

Triệu chứng khi trẻ mọc răng là gì?

Việc xác định chính xác triệu chứng sẽ giúp bố mẹ chắc chắn rằng bé mọc răng mà không phải là bệnh khác. Từ đó sẽ có những hướng chăm sóc phù hợp.

Triệu chứng khi trẻ mọc răng

Triệu chứng khi trẻ mọc răng

Khi trẻ mọc răng sẽ có những triệu chứng sau:

– Khi mọc răng bé sẽ cảm thấy đau nhức và khó chịu, do đó bé rất dễ làm nũng, cáu gắt và ăn rất ít hoặc thậm chí là bỏ bữa.

– Bé hay cắm hoặc nhai những đồ vật có trong tay vì lúc này khi mầm răng nhú lên gây ngứa vùng lợi. Bên cạnh đó, chảy dãi nhiều cũng là một triệu chứng chứng tỏ trẻ đang mọc răng.

– Bố mẹ cũng có thể quan sát trực tiếp nướu của bé. Nướu sẽ hơi sưng lên, đỏ, ấn nhẹ khiến bé đau mà khóc lên.

Bé mọc răng biếng ăn phải làm sao?

Khi mọc răng, bé sẽ biếng răng và sụt cân là điều rất bình thường. Do đó, bố mẹ thật bình tĩnh, nhẹ nhàng với bé. Bố mẹ cũng có thể áp dụng một số cách chăm sóc bé khi mọc răng như sau:

– Tăng cường cho bé bú: Sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng chủ yếu trong giai đoạn này cung cấp đầy đủ vitamin và các khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển của bé. Đây chính là một đáp án cho câu hỏi bé mọc răng biếng ăn phải làm sao mà không phải mẹ nào cũng biết.

Bé mọc răng biếng ăn phải làm sao?

Bé mọc răng biếng ăn phải làm sao?

– Mặc dù sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng chính khi trẻ mọc răng nhưng bố mẹ cũng nên khéo léo cho bé ăn thêm thức ăn khác. Thức ăn này nên được xay nhuyễn hoặc chế biến thành dạng lỏng. Như vậy sẽ thức ăn sẽ không va chạm mạnh vào vị trí răng đang mọc và bé sẽ dễ ăn hơn. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên chia thành nhiều bữa nhỏ nhé!

– Một lưu ý nho nhỏ chúng tôi muốn dành cho các bậc phụ huynh đó là hãy chơi nhiều hơn với bé hay dẫn bé đến những nơi vui vẻ. Như vậy bé sẽ quên việc răng đang bị đau và không quấy khóc quá nhiều nữa.

Với những chia sẻ về đáp án cho câu hỏi bé mọc răng biếng ăn phải làm sao trên đây, chúng tôi tin rằng các bậc phụ huynh sẽ không phải quá vất vả hay lo lắng khi chăm sóc bé khi mọc răng.