.

Bọc răng sứ bị nhức là vì sao?

Bọc răng sứ là phương pháp hữu hiệu giúp cải thiện lại những tình trạng răng hô, vẩu, răng thưa, xỉn màu hay răng bị sứt mẻ… Việc bọc răng sứ giúp bạn có nụ cười rạng rỡ và duyên dáng hơn. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều thắc mắc của bệnh nhân về việc bọc răng sứ bị nhức. Vậy bọc răng sứ bị nhức là vì sao? Hãy cũng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân nhé.

Bọc răng sứ để có hàm răng chắc khỏe và trắng sáng hơn

Bọc răng sứ để có hàm răng chắc khỏe và trắng sáng hơn

Lí do răng bị nhức sau khi bọc sứ

Nếu bạn tiến hành bọc răng sứ tại địa chỉ nha khoa uy tín được đảm bảo thì hoàn toàn không gây ra tình trạng đau nhức hay ê buốt. Nếu răng sau khi bọc sứ bị nhức, có thể do nhiều nguyên nhân, hiểu rõ những nguyên nhân này sẽ giúp bạn đề phòng tình trạng này một cách hiệu quả. Những nguyên nhân đó bao gồm:

  • Nền răng yếu

Nền răng yếu mà phải mài răng thì không những đau cho bạn khi mài răng mà sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ xong, lực nhai mạnh tác động đè nén lên răng sẽ khiến cho bạn có cảm giác đau nhức.

  • Điều trị tủy không dứt điểm

Mặc dù không phải trường hợp nào khi bọc răng sứ cũng phải điều trị tủy mà chỉ khi răng gặp phải những tổn thương ở răng như sâu răng, nha chu thì cần phải điều trị tủy sạch sẽ trước khi bọc chụp răng sứ. Vấn đề bọc răng sứ có đau không là do răng điều trị tủy không được tốt, 1 thời gian sau răng có thể bị ảnh hưởng từ trong ra ngoài gây đau nhức.

Sau khi bọc răng sứ răng bị nhức là do đâu?

Sau khi bọc răng sứ răng bị nhức là do đâu?

  • Bệnh lý về răng miệng không được điều trị kĩ trước khi tiến hành bọc răng sứ

Thông thường, bước đầu tiên trước khi phục hình răng sứ thẩm mỹ, bác sỹ phải kiểm tra và thăm khám tình hình răng miệng của bệnh nhân để biết được bệnh nhân có đang mắc phải bệnh lý răng miệng nào không và có phương án để điều trị kịp thời. Ngoài ra, việc vệ sinh răng miệng là rất cần thiết giúp loại bỏ những vi khuẩn có hại tới răng miệng trong quá trình phục hình.

  • Kĩ thuật phục hình bọc răng sứ của bác sĩ không chuẩn

Trong mỗi bước thực hiện của bác sỹ đảm trách đều có ý nghĩa rất lớn tới việc răng sau khi bọc sứ bị nhức hay không. Ngay từ bước đầu khi thăm khám để xác định tình trạng răng miệng cụ thể. Tiếp đó tới khâu mài răng và lấy dấu hàm. Nếu mài răng không tốt, phạm tới mô răng thật, xâm lấn quá nhiều tới răng sẽ làm cho bệnh nhân cảm thấy đau nhức và ê buốt răng, ảnh hưởng trực tiếp tới việc ăn uống và sinh hoạt hàng ngày.

Việc thiết kế răng sứ thẩm mỹ và gắn cố định lên răng cũng có thể gây đau nhức nếu không được thực hiện bởi các bác sỹ có chuyên môn giỏi.

Răng bị nhức sau khi bọc răng sứ có thể do bác sĩ chưa xử lý triệt để tình trạng răng miệng

Răng bị nhức sau khi bọc răng sứ có thể do bác sĩ chưa xử lý triệt để tình trạng răng miệng

Cách khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị nhức

Dưới đây là một số lưu ý sau khi bọc răng sứ bị nhức

  • Bạn không nên tự ý sử dụng thuốc giảm đau hay những cách giảm đau khác khi chưa được sự đồng ý của bác sỹ. Bởi nếu  chữa răng bọc sứ bị đau không đúng cách sẽ còn gây ra những biến chứng khó lường.
  • Bạn nên gặp ngay bác sỹ giàu kinh nghiệm để thăm khám lại tình trạng của răng, phát hiện nguyên nhân khiến đau nhức là gì để có biện pháp khắc phục kịp thời:

+ Nếu răng sau khi bọc sứ bị nhức do cộm cấn răng sứ, răng không ôm sít cùi răng và lệch lạc trục răng chuẩn thì cần thiết phải chỉnh đốn lại chiếc răng sứ cho đúng. Khi răng đã được gắn chuẩn bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau khi ăn nhai hay sinh hoạt hàng ngày.

+ Nếu răng bị đau do chưa làm sạch tủy thì phải tiến hành tháo răng sứ đã phục hình ra và lấy tủy, đảm bảo tủy được làm sạch, không còn dấu hiệu nào làm răng bị ê buốt sau khi phục hình lại.

Việc phục hình răng sứ không thành công sẽ khiến cho người làm hoang mang. Chính vì thế, việc lựa chọn một địa chỉ bọc răng sứ thẩm mỹ uy tín ngay từ đầu rất quan trọng. Bác sỹ thực hiện có ý nghĩa quyết định tới sự thành công của ca phục hình răng sứ. Nên chọn bác sỹ có chứng chỉ hành nghề, được đào tạo bài bản về răng hàm mặt, có những kỹ thuật phục răng hiện đại giúp bệnh nhân giảm tối đa đau nhức sau khi bọc răng sứ. Bác sỹ giỏi sẽ biết được tình trạng răng của bạn như thế nào, phát hiện kịp thời bệnh lý răng miệng để điều trị trước khi bọc răng sứ.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bọc răng sứ tại phòng khám nha khoa Việt Úc. Tại đây quy trình bọc răng sứ được thực hiện một cách đảm bảo và an toàn với các bác sĩ tay nghề , được đào taọ chuyên sâu. Phòng khám nha khoa Việt Úc được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn  là những minh chứng quan trọng nhất năng lực điều trị tại nha khoa.