.

Đáp án từ chuyên gia: Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

Bọc răng sứ là phương pháp khá phổ biến hiện nay, giúp tạo tính thẩm mỹ cho hàm răng khi răng bị vỡ lớn, răng chết tủy hay răng xỉn màu trong thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên, một số thông tin trên Internet nói rằng sau khi bọc răng sứ sẽ bị hôi miệng khiến nhiều người băn khoăn. Vậy thực tế bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Hãy cùng chúng tôi làm rõ vấn đề này nhé!

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

Bọc răng sứ thực chất là dùng mão răng sứ chụp bọc lên trên phần răng bị tổn thương từ mặt nhai, cạnh cắn cho đến sát khít nướu để thay thế răng thật, đảm nhận chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Tuy nhiên, cũng có thể do bác sỹ kỹ thuật không tốt, răng sứ không được gắn sát chân răng, khó vệ sinh, tạo môi trường cho thức ăn và vi khuẩn tích tụ. Đây là nguyên nhân dẫn tới hôi miệng chứ bản thân việc bọc răng sứ không gây hôi miệng như nhiều người lầm tưởng. Chính vì vậy, để không phải lo lắng vấn đề bọc răng sứ có bị hôi miệng không, bạn nên chọn địa chỉ nha khoa chất lượng, uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cũng như có các trang thiết bị hiện đại để tiến hành bọc răng sứ.

Bên cạnh đó một số trường hợp đã bị hôi miệng từ trước mà không biết. Một số trường hợp khác lại do chăm sóc răng miệng không đúng cách dẫn đến tình trạng hôi miệng sau khi bọc răng sứ. Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn có thể tham khảo cách vệ sinh răng miệng tốt nhất theo lời khuyên của bác sĩ trong bài viết: Lưu ý sau khi bọc răng sứ.

Cách khắc phục tình trạng hôi miệng

Sau khi bọc răng sứ, bạn phát hiện bị hôi miệng thì trước tiên bạn nên đến trực tiếp nha khoa thăm khám trực tiếp. Như vậy, bác sĩ sẽ biết chính xác nguyên nhân gây ra hôi miệng có phải do kỹ thuật bọc răng sứ hay do bạn chăm sóc không đúng cách. Nếu nguyên nhân xuất phát từ kỹ thuật bọc răng sứ không đúng thì bác sĩ sẽ tiến hành khắc phục. Trường hợp không thể cải thiện được nữa thì bạn cần làm lại răng sứ khác. Và  lúc này bạn sẽ không phải lo lắng tới vấn đề bọc răng sứ có bị hôi miệng không.

cach-khac-phuc-tinh-trang-hoi-mieng

Cách khắc phục tình trạng hôi miệng

Các câu hỏi khác như bọc răng sứ có phải lấy tủy không, có bền không… được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng quan tâm tới những vấn đề này thì có thể tham khảo thêm tại  Kinh nghiệm bọc răng sứ để tìm ra câu trả lời nhanh và chính xác nhất nhé!

Với những thông tin trên, mong rằng bạn đã có được đáp án về thắc mắc bọc răng sứ có bị hôi miệng không. Bạn cũng nên đến các cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng để việc bọc răng sứ an toàn.