.

Bọc răng sứ có hết hô không và hiệu quả ra sao?

Khi nhắc tới việc chữa răng hô thì phương pháp mà nhiều người nghĩ đến đầu tiên đó chính là niềng răng. Tuy nhiên, với sự đa dạng của các phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ như hiện nay thì đây chắc chắn sẽ là cách nhanh nhất để chấm dứt tình trạng răng bị hô. Vậy bọc răng sứ có hết hô không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết sau đây.

Những trường hợp nào nên bọc răng sứ chữa hô?

Bọc răng sứ có hết hô không?

Nếu như bạn thuộc một trong số những trường hợp sau đây thì bọc răng sứ chữa hô sẽ là phương pháp hiệu quả hơn

– Hô do răng: bọc răng sứ chỉ có thể phát huy tối đa hiệu quả đối với trường hợp răng hô do răng mà không phải là hô do cả xương hàm và răng.

– Không có thời gian niềng răng: Với phương pháp niềng răng, bạn phải mất 1,5 – 2 năm để có thể sở hữu một nụ cười đẹp và hết hô hoàn toàn. Tuy nhiên, cũng giống như quy trình bọc răng sứ để khắc phục tình trạng răng bị sứt mẻ, bị gãy hay xỉn màu thì khoảng thời gian cần thiết của quá trình bọc răng sứ chỉnh hô chỉ kéo dài từ 3-5 ngày. Chính vì vậy, nếu bạn không đủ kiên trì để chờ đợi một khoảng thời gian dài thì bạn nên tiến hành bọc răng sứ.

– Răng hô kèm theo men răng xấu cũng là trường hợp bạn nên bọc răng sứ thay vì niềng răng.

Ngoài khả năng khắc phục khuyết điểm răng hô, phương pháp bọc răng còn hiệu quả trong nhiều trường hợp khác? Đó là những trường hợp nào? Bạn có thể xem thêm tại bài viết Khi nào nên bọc răng sứ để có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Bọc răng sứ có hết hô không?

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi bọc răng sứ cho răng hô

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi bọc răng sứ cho răng hô

Bọc răng sứ có hết hô không là câu hỏi khiến cho rất nhiều người phải băn khoăn và cũng có khá nhiều người khẳng định rằng phương pháp này là không hiệu quả. Lý do dẫn tới sự hiểu lầm này đó chính là vì mọi người không hiểu được nguyên lý bọc răng sứ cho răng hô là như thế nào. Những thông tin sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều này.

Trước khi tiến hành bọc răng sứ các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành mài một lớp men bên ngoài để giảm bớt tình trạng hô của răng. Tỷ lệ lớp men răng cần mài sẽ được các bác sĩ tính toán kỹ lưỡng để có thể hỗ trợ tốt cho các giai đoạn sau. Răng sau khi đã mài cùi theo đúng tỷ lệ thì sẽ được lấy dấu răng và chuyển tới phòng Labo để chế tạo răng sứ. Các loại răng sứ hiện nay khá đa dạng, mang đến cho bệnh nhân nhiều sự lựa chọn tốt.  Bước cuối cùng, bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng sứ, chỉnh sửa khớp cắn và cố định lại răng sứ. Và như vậy, chỉ sau 3-4 ngày quá trình bọc răng sứ chữa hô đã hoàn tất.

Ngoài răng hô thì bọc răng sứ cũng có hiệu quả trong trường hợp răng khấp khểnh. Để hiểu hơn về phương pháp này, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh.

Khi đến với Nha khoa Việt Úc bạn sẽ được thăm khám cũng như tư vấn kỹ lưỡng để biết được phương pháp nào sẽ hiệu quả, loại răng sứ nào phù hợp nhất với bạn. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn không phải lo lắng gì về vấn đề bọc răng sứ có hết hô không, có bền không khi thực hiện tại Nha khoa Việt Úc.