.

Bọc răng sứ được bao lâu? Có bền không

Khắc phục những khiếm khuyết cho răng và giúp răng trắng sáng, đều đặn đều là những điều mà bọc răng sứ đang mang lại cho con người. Tuy nhiên không ít người  vẫn đặt ra câu hỏi, bọc răng sứ được bao lâu, có bền không?

>> Có nên bọc răng sứ không? Bọc răng sứ ở đâu

Bọc răng sứ giúp duy trì được hàm răng đẹp vĩnh viễn

Bọc răng sứ giúp duy trì được hàm răng đẹp vĩnh viễn

Bọc răng sứ được bao lâu?

Để có chất lượng bọc răng sứ tốt nhất và răng sứ có tuổi thọ cao, bạn phải lựa chọn được những điều kiện tối ưu cho bọc răng sứ.

Thông thường bọc răng sứ được bao lâu sẽ phụ thuộc vào những yếu tố cụ thể sau:

Loại răng sứ

Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng răng sứ phổ biến: răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại. Răng sứ kim loại được chế tạo từ các hợp kim như Niken-Crom, Crom-Coban, titan… Còn răng toàn sứ thì được chế tạo hoàn toàn bằng chất liệu sứ. Bọc răng sứ được bao lâu, ít hay nhiều thời gian sẽ liên quan đến loại răng sứ bạn lựa chọn để bọc răng sứ.

Răng sứ Cercon-vua thẩm mỹ cho hàm răng của bạn

Răng sứ Cercon-vua thẩm mỹ cho hàm răng của bạn

Cả 2 dòng răng sứ đều có hiệu quả cao, lành tính, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Song tùy vào chất liệu cấu thành mà dòng răng sứ kim loại sau khoảng 5-7 năm sẽ bị oxi hóa bởi nước bọt, tụt khỏi níu và tạo nên viền đen ở chân răng.

Răng toàn sứ khắc phục được nhược điểm này và có tuổi thọ cao, thậm chí là vĩnh viễn nếu có chế độ chăm sóc và bảo vệ hợp lí.

>> Mẫu răng sứ đẹp 

Độ vững của răng trụ

Răng thật của bạn nếu bị lấy đi tủy sẽ yếu đi dần theo thời gian, nếu trụ răng lung lay thì răng sứ cũng theo thếmà bị gãy đi.

Việc vệ sinh răng miệng 

Cũng giống như răng thật, bọc răng sứ được bao lâu sẽ không còn là nỗi lo khi bạn có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lí.

Hầu hết những hư hại về răng liên quan đến vi khuẩn vì thế bạn nên đánh răng 2 lần một ngày, sử dụng chỉ nha khoa để hạn chế mảng bám thức ăn tại kẽ răng, súc miệng sau bữa ăn… Đặc biệt là không trực tiếp dùng răng cắn vào những vật cứng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên thăm khám định kì 3-6 tháng một lần tại các cơ sở nha khoa uy tín để phát hiện kịp thời những vấn đề răng miệng cũng như không phải băn khoăn bọc răng sứ được bao lâu.

Xem thêm: Bọc răng sứ nguyên hàm