.

Bọc răng sứ và những điều cần biết

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ phổ biến hiện nay trong lĩnh vực nha khoa. Đây là phương pháp thẩm mỹ khá an toàn và mang lại hiệu quả cao, phù hợp với tất cả mọi người. Một hàm răng đẹp giúp bạn tự tin và trẻ trung hơn nhiều. Bên cạnh đó, việc bọc răng sứ còn giúp bạn phục hồi được chức năng ăn nhai một cách hiệu quả trong những trường hợp mất răng, răng thưa hay khớp cắn chưa chuẩn.

Bọc răng sứ và những điều cần biết

Bọc răng sứ và những điều cần biết

Bọc răng sứ là gì

Bọc răng sứ hay làm răng sứ thẩm mỹ  thực chất  là một kĩ thuật sử dụng các mão răng được đúc từ sứ để đắp lên những thân răng tự nhiên của mỗi người với mục đích bảo vệ răng cũng như tăng tính thẩm mỹ cho răng. Những mão răng sứ này có hình dáng và màu sắc tương đương với răng thật. Bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng thật để tạo trụ. Sau đó lắp răng sứ đã được định hình lên.

Các loại răng sứ

Hiện nay, có 2 loại răng sứ để khách hàng lựa chọn đó là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Trong đó, răng sứ kim loại có tuổi thọ và chi phí thấp hơn rất nhiều so với răng toàn sứ. Tiêu biểu cho dòng răng sứ kim loại chính là răng sứ titan. Răng sứ titan được khá nhiều người lựa chọn, cho tuổi thọ trung bình 10 năm hoặc có thể hơn.

Răng sứ titan

Răng sứ titan

Các dòng răng sứ toàn sứ như  E.Max, Cercon sẽ có tuổi thọ cao hơn rất nhiếu so với răng sứ kim loại, những loại răng sứ này sẽ khắc phục được những hạn chế của răng sứ kim loại như: chống mòn chống bám tốt hơn và không bị oxi hóa như răng Titan. Tuổi thọ của răng toàn sứ khá cao, lên đến vài chục năm có khi là vĩnh viễn nếu như bạn chăm sóc kĩ và khoa học.Đặc biệt loại răng sứ này mang tính thẩm mỹ cao, vì thế nó rất thích hợp với những chiếc răng cửa.

Bọc răng sứ được dùng trong trường hợp nào

Bọc răng sứ thường được sử dụng trong các trường hợp cụ thể sau:

 • Thay thế cho việc trám răng khi răng bị mẻ quá lớn
 • Khôi phục lại hình dáng cho răng bị khiếm khuyết: răng gãy, sứt ở mức độ lớn
 • Hỗ trợ thực hiện phương pháp lắp cầu răng
 • Hỗ trợ hoàn tất cấy ghép implant với việc lắp mão sứ lên trụ titan
 • Sử dụng cho răng bị biến dạng, răng mòn men, nhiễm màu không thể tấy trăng được
 • Bảo vệ răng đã điều trị tủy, răng đã mài khỏi những tác động từ bên ngoài
 • Điều trị răng mọc không đều, chìa, hô..
 • Giúp răng thưa trở nên khít và đẹp hơn.
Những trường hợp cần bọc răng sứ

Những trường hợp cần bọc răng sứ

Ích lợi khi sử dụng phương pháp bọc răng sứ

Phương pháp bọc răng sứ là giải pháp phục hình răng cố định khá tốt. Với kĩ thuật mài, ép và bọc sứ phục hình có thể khắc phục được tình trạng khiếm khuyết của răng với những lợi ích vượt trội như:

 • Tăng tính thẩm mỹ, giúp răng trắng, đều và đẹp hơn
 • Khắc phục các chức năng của răng một cách tốt nhất
 • Giúp răng tránh được các bệnh lý về răng
 • Có độ bền chắc cao, bạn có thể ăn uống thoải mái mà không cần kiêng cữ.

Quy trình bọc răng sứ

Bọc răng sứ tại nha khoa Việt Úc sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và các bước thực hiện. Quy trình bọc răng sứ tại đây được tiến hành trong 4 bước

1. Khám, tư vấn, kiểm tra tổng quát, vệ sinh răng miệng, chọn màu răng sứ và lấy dấu răng tạm.

2. Bác sĩ sửa soạn răng và gắn răng tạm.

3. Thử sườn răng sứ

4.Gắn răng sứ hoàn tất.

Quy trình có thể rút ngắn nếu khách hàng không có thời gian với sự hỗ trợ tuyệt đối của đội ngũ kỹ thuật viên nha khoa tại phong khám.

Bọc răng sứ giúp răng trắng sáng và nụ cười hoàn hảo

Bọc răng sứ giúp răng trắng sáng và nụ cười hoàn hảo

Xem chi tiết quy trình bọc răng sứ tại đây: Quy trình bọc răng sứ

Bọc răng sứ giá bao nhiêu

Bọc răng sứ  bao nhiêu tiền phụ thuộc vào số lượng và  chất liệu sứ mà bạn lựa chọn. Tại nha khoa Việt Úc có các loại răng sứ sau:

 • Veneer sứ emax : 8.500.000 (bảo hành 10 năm)
 • Răng toàn sứ thẩm mỹ zirconia : 5.000.000 (bảo hành 10 năm)
 • Răng sứ titan cấn sứ : 2.500.00 (bảo hành 2 năm)
 • Răng toàn diện titan :2.000.000
 • Răng toàn sứ thẩm mỹ emax: 6.500.000 (bảo hành 10 năm)

Để có được hàm răng đều đặn, trắng sáng thì bọc răng sứ là giải pháp hữ hiệu và đúng đắn nhất. Tuy nhiên, trước khi quyết định sử dụng phương pháp này bạn nên tìm hiểu kĩ và lựa chọn nha khoa uy tín.

Tại nha khoa Việt Úc, quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ  diễn ra dưới sự hỗ trợ của công nghệ máy chụp CT Scaner 3D tại chỗ cộng với kĩ thuật chế tác răng sứ CAD/CAM hiện đại, giúp việc phục hình răng sứ cho hiệu quả cao nhất.

Đã có hàng ngàn khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ phục hình thẩm mỹ răng sứ tại nha khoa Việt Úc và hoàn toàn hài lòng với kết quả đạt được.