.

Lời khuyên từ nha sĩ: Bọc răng sứ tốt nhất

Ngày nay vấn đề răng miệng được rất nhiều người quan tâm để giúp có một nụ cười đẹp, tạo ánh nhìn thiện cảm cho phía người đối thoại. Bọc răng sứ là một lựa chọn hoàn hảo, hiện đại, tiên tiến được ưu tiên hàng đầu hiện nay.

 

boc rang su tot nhat

hình ảnh bọc răng sứ

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp giúp bạn phục hình và cải thiện lại răng trong các trường hợp răng bị bể nhiều, răng đã chữa tủy, răng bị lệch lạc, thưa, răng bị nhiễm màu nặng…với màu sắc và hình dáng giống như răng thật. Vậy như thế nào là để lựa chọn bọc răng sứ tốt  nhất?

Các bước làm răng sứ.

Về cơ bản, để làm răng sứ cần trải qua ba bước chính sau:

  • Đầu tiên, các bác sĩ sẽ kiểm tra răng miệng của bạn trước khi tiến hành mài và tạo khung răng. Mài răng hiện giờ sẽ không còn cảm giác đau bởi được tiêm thuốc tê vào các răng mà bạn cần bọc sứ. Việc mài răng là tiền đề để tạo nên một cùi răng có kích thước nhỏ hơn răng thật, từ đó làm nên khung hình cho răng của bạn.
  • Sau khi đã mài răng xong, bác sĩ sẽ tiến hành lấy và tạo mẫu để tạo nên các khung hình răng giống với răng thật nhất về cả màu sắc lẫn hình dáng. Bạn cũng khá yên tâm là công nghệ tạo khung răng CAD/CAM 3D ngày nay khá hiện đại, cho ra sản phẩm mẫu hình răng giống thật nhất. Thêm vào đó nữa là trong thời gian đợi để có được khung hình răng sứ thật, bạn cũng sẽ được lắp một khung răng giả tạm thời.
  • Cuối cùng từ việc lấy mẫu, bác sĩ sẽ cho bạn xem màu sắc và hình dạng của răng dưới dạng khung hình, nếu như bạn ưng ý thì những chiếc răng sứ đó sẽ được gắn vào phần chân răng đã được mài trước đó. Bạn cũng yên tâm rằng răng sứ được gắn sẽ ôm sát vào cùi răng, trông giống như chính răng thật của bạn vậy.

hình ảnh khung hình răng

Các phương pháp bọc răng sứ.

Tùy vào tình trạng răng của từng người mà sẽ áp dụng những phương pháp bọc răng sứ khác nhau sao cho thích hợp nhất.

Với trường hợp răng bạn bị mất một răng trở lên, thì việc trồng răng sứ hay cấy ghép imblant là hai cách tối ưu nhất. Trồng răng sứ là tận dụng răng thật ở hai bên của chiếc răng bị mất để làm một trụ cầu cho một răng sứ đứng vững chắc ở giữa. Còn cấy ghép imblant là tạo trực tiếp một chân răng nhân tạo từ chân răng tự nhiên vốn có bằng tinanium rồi gắn răng sứ lên trên, cách trồng răng này tạo được cái nhìn về sự chân thật, chiếc răng sứ được trồng sẽ trông như một răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn.

Còn nếu răng của bạn thuộc dạng bị tổn thương, hay bị bể quá nhiều nhưng vẫn còn có chân răng thì các bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp mài nhỏ (mài phần răng bị tổn thương, xấu) và chụp lên trên chiếc răng đó một mão răng mới bao bọc chiếc răng cũ, giống như tạo một lớp tường bảo vệ bên ngoài cho răng cũ đã bị tổn hại.

Đến với Nha khoa Việt – Úc, với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, lành nghề, kết hợp với việc sử dụng ứng dụng công nghệ mới CT 5 chiều, thiết bị máy quét hiện đại giúp cho quá trình bọc răng sứ nhanh hơn, tiết kiệm thời gian, lại đảm bảo độ chính xác, tính thẩm mỹ cao, không gây ra tình trạng răng bị hở bọc. Giá của bọc răng sứ tại Việt – Úc cũng hợp lý và đa dạng hơn, tùy theo chất lượng dịch vụ mà khách hàng lựa chọn.