.

Các loại răng sứ hiện nay tốt nhất tháng 10/2016

Thông thường, những hiểu biết cơ bản về các loại răng sứ hiện nay là kiến thức cần thiết nhất  giúp bạn lựa chọn đúng đắn về việc bọc răng sứ loại nào tốt nhất. Dưới đây là những thông tin bổ ích nhất mà nha khoa Việt Úc  giới thiệu với bạn về các loại răng sứ.

>> Bọc răng sứ được bao lâu? Có bền không

Các loại răng sứ hiện nay tại nha khoa Việt Úc

Các loại răng sứ hiện nay tại nha khoa Việt Úc

Các loại răng sứ hiện nay có 2 loại chính

  • Răng sứ không kim loại ( Răng toàn sứ)

Răng sứ không kim loại là dòng sứ được ưa chuộng nhất hiện nay, với tính chất đồng nhất trong chất liệu cấu tạo răng. Răng toàn sứ được làm bằng chất liệu sứ 100%, không có lẫn tạp chất, bởi vậy có độ an toàn và độ bền tối đa.

Răng toàn sứ có độ bền và hiệu quả cao

Răng toàn sứ có độ bền và hiệu quả cao

Đại diện tiêu biểu của răng sứ không kim loại là răng sứ Cercon, răng sứ Emax hay răng sứ Ziconia…  Các loại răng sứ này đang được nhiều người sử dụng bởi tính thân thiện với cơ thể, không gây khó khăn, vướng mắc trong quá trình ăn nhai đồng thời có màu sắc đẹp, giống gần như ngà răng thật.

Xem thêm: Bọc răng sứ không kim loại hiệu quả cao ở đâu?

Bên cạnh đó, do được nung ở nhiệt độ cao lên tới 1.600 độ C, răng toàn sứ có độ bền gấp nhiều lần răng thật do khả năng chịu lực cao 100 mpA. Nếu răng toàn sứ được chăm sóc hợp lí tuổi thọ sẽ kéo dài vĩnh viễn, răng cũng không có hiện tượng đen viền nướu trong suốt quá trình sử dụng.

  • Răng sứ kim loại

Những loại răng sứ được cấu tạo từ khung sườn kim loại là các loại răng sứ thuộc răng sứ kim loại. Đặc điểm chung của các loại răng này là độ bền kém hơn răng toàn sứ ở cả độ lành tính cũng như tính thẩm mỹ theo thời gian.

Khung sườn kim loại khiến răng không  thể có màu sắc tự nhiên như răng thật được, đồng thời răng sẽ bị đen viền nướu do tương tác với môi trường răng miệng.

Răng sứ kim loại mang đến hàm răng đẹp mà không mất nhiều tiền

Răng sứ kim loại mang đến hàm răng đẹp mà không mất nhiều tiền

Các loại răng sứ kim loại dễ gây ra những kích ứng trên nướu khi răng tồn tại trên khung hàm trong một thời gian nhất định.  Phản ứng oxi hóa trong nước bọt, axit trong thức ăn, vi khuẩn mảng bám… làm răng dễ bị đổi màu, ốvàng…

Ưu điểm duy nhất của các loại răng sứ hiện nay thuộc dòng răng sứ kim loại là giá rẻ, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tương đối cho hàm răng.

Có thể bạn chưa biết: Bọc răng sứ Titan- chi phí rẻ, hiệu quả tối ưu

Các loại răng sứ hiện nay nên bọc răng loại nào?

Hiện nay, với những ưu thế vượt trội về thẩm mỹ, làm đẹp cũng như độ bền chắc và an toàn cao, các loại răng sứ hiện nay được lựa chọn nhiều nhất là các loại răng sứ không kim loại.

Tuy nhiên, để tìm hiểu xem trong các loại răng sứ hiện nay, loại nào phù hợp với mỗi người thì sẽ có sự khác nhau nhất định. Việc lựa chọn răng sứ Emax, răng sứ Cercon, răng sứ kim loại… sẽ phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi người.