.

Cách bọc răng sứ

Bọc răng sứ hiện nay là phương pháp hữu hiệu giúp bạn phục hình và cải thiện lại răng trong trường hợp răng bị sứt mẻ, ố vàng, răng thưa và lệch lạc….Vậy bọc răng sứ là gì? Bọc răng sứ có tốt không? Cách bọc răng sứ như thế nào ? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách bọc răng sứ nhé.

Tổng quan về phương pháp bọc răng sứ là gì:

Phương pháp bọc răng sứ hay còn gọi là làm răng sứ thẩm mỹ  là một loại phương pháp nha khoa thẩm mỹ phục hình lại vẻ đẹp cho men răng, điều chỉnh lại vị trí của răng giúp răng đều và sáng màu hơn, khớp cắn ổn định hơn. Phương pháp bọc răng sứ được thực hiện bằng cách sử dụng những mão răng giả được chế tác bằng sứ, lắp vào răng thật cần được phục hình. răng thật này đã được mài thành những trụ nhỏ để tạo thành những thân răng mới hoàn hảo hơn so với răng thật.

Bọc răng sứ tăng tính thẩm mỹ cho răng

Bọc răng sứ tăng tính thẩm mỹ cho răng

Vậy làm răng sứ có tốt không, lúc nào thì nên làm răng sứ? Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định bọc răng sứ cho những trường hợp sau:

 • Răng bị vỡ, gãy hoặc sứt mẻ
 • Răng khi điều trị răng sau, răng bị hỏng tủy, răng thưa, nhiều khe hở
 • Răng móm, răng mọc không đều nhau, lệch lạc
 • Răng hô, vẩu do dị tật ở răng
 • Răng  bị nhiễm màu tetracycline mà không thể tẩy trắng
Bọc răng sứ sử dụng cho nhiều trường hợp răng khiếm khuyết khác nhau

Bọc răng sứ sử dụng cho nhiều trường hợp răng khiếm khuyết khác nhau

Cách bọc răng sứ như thế nào

Mục đích của việc bọc răng sứ chính là tạo ra một vỏ bọc bằng sứ  ôm quanh  thân răng cần bọc. Về mặt cơ bản cách bọc răng sứ có 4 bước như sau:

 • Bước 1: Bác sĩ sẽ gây tê và mài nhỏ chiếc răng  cần bọc của bạn một chút, tùy theo loại sứ sẽ quyết định mài nhiều hay ít, thông thường loại sứ càng đắt tiền thì mài răng càng ít.
 • Bước 2: Bác sĩ sẽ lấy dấu và sao chép bộ răng của bạn ra một mẫu thạch cao, sau đó các kỹ thuật viên sẽ làm chiếc răng sứ phù hợp với khớp cắn của bạn trên mẫu thạch cao này
 • Bước 3: Làm răng tạm, sau khi mài răng và lấy dấu xong, bác sĩ sẽ làm cho bạn một chiếc bọc tạm thời bằng nhựa, sau đó gắn chúng vào răng đã mài bằng một chất gắn chống ê buốt để tránh đau cho bạn sau này
 •  Bước 4: Lắp răng sứ. Sau khi chỉnh khớp xong , bác sĩ sẽ gắn chiếc răng sứ cho bạn bằng một loại xi măng chuyên dụng.
Cách bọc răng sứ cho răng

Cách bọc răng sứ cho răng

Ưu điểm của phương pháp bọc răng sứ

Công nghệ làm răng sứ được nhiều người ưa thích và tin dùng vì những đặc tính tối ưu sau:

 • Tính thẩm mỹ cao:

Bọc răng sứ giúp các răng mọc lệch lạc trở nên đều đặn. phần men răng sẽ được thay thế bằng mão sứ có kích thước, hình dạng và màu sắc giống răng thật tự nhiên giúp răng được đều, đẹp. Giúp bạn tự tin hơn trong hoạt động giao tiếp hằng ngày.

 • Đảm bảo an toàn cho sức khỏe:

Phương pháp bọc răng sứ không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn khá an toàn và không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe. do được cấu tạo từ sứ nguyên chất nên răng sứ sẽ không bị mòn cũng như không bị nhiễm màu thực phẩm. Người bọc răng sứ sẽ không có cảm giác khó chịu trong suốt thời gian sử dụng.

 • Phục hồi khả năng ăn nhai:

Trong quá tình răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn sẽ khiến quá trình ăn nhai trở nên khó khăn. Thức ăn sẽ không được nghiền nát một cách hiệu quả gây khó khăn cho việc hấp thụ các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, với phương pháp bọc răng sứ sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này một cách hiệu quả. Bọc răng sứ giúp các khớp cắn đều và lực nhai mạnh hơn.

Bọc răng sứ giúp cải thiện chức năng ăn nhai

Bọc răng sứ giúp cải thiện chức năng ăn nhai

 • Độ bền chắc cao:

Công nghệ làm răng sứ hiện nay ngày càng phát triển,các loại răng sứ hiện nay  được chế tác bằng nhiều lớp sứ mỏng, nung ở nhiệt độ cao trong thời gian dài nên độ bèn chắc cao gấp nhiều lần răng thật. Việc bọc răng sứ giúp bạn ăn nhai khá tốt mà không cần phải kiêng cữ nhiều.

 • Tuổi thọ răng cao:

Thông thường, răng sứ sẽ tồn tại trung bình từ 10 -15 năm tùy loại. Đặc biệt, với răng toàn sứ tuổi thọ răng có thể lên đến 20 năm thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt và đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ.