.

4 yếu tố quan trọng để quyết định có nên làm răng sứ không

Bọc răng sứ là phương pháp mài cùi răng thật, sau đó dùng mão sứ có cấu trúc và hình dáng giống răng thật bọc lên trên bề mặt răng sao cho khít với phần nướu mà không bị lộ ra khi giao tiếp. Để trả lời được câu hỏi có nên làm răng sứ không thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu những lợi ích của bọc răng sứ thẩm mỹ.

Bọc răng sứ thẩm mỹ để có hàm răng đẹp và đều

Ưu điểm dễ nhận thấy nhất khi bọc răng sứ là bạn sẽ có hàm răng đẹp và thẩm mỹ. Bọc răng sứ là cách thẩm mỹ hoàn hảo trong trường hợp răng vỡ, mẻ, răng thưa, xỉn màu do kháng sinh,…Đặc biệt, khi răng bạn mọc lệch lạc, bị hô thì bạn có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ mà không cần tốn quá nhiều thời gian như phương pháp niềng răng.

Vì bọc răng sứ khi răng bị hô là trường hợp khá đặc biệt, do đó, vì vậy bạn có thể tham khảo bài viết: bọc răng sứ chỉnh hô để hiểu về phương pháp này nhé!

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi bọc răng sứ

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi bọc răng sứ

Dựa theo màu sắc răng thật, màu da của bạn, bác sĩ lựa chọn màu răng sứ phù hợp nhất cho bạn. Sau khi bọc răng sứ, khả năng ăn nhai tốt như răng thật mà hoàn toàn không gặp các bất tiện khi giao tiếp và vệ sinh răng miệng như phương pháp niềng răng. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp bạn quyết định có nên làm răng sứ không.

Giúp bảo vệ răng thật tốt nhất

Thời gian, tuổi tác và quá trình vệ sinh ăn uống sẽ ảnh hưởng đến chất lượng răng thật của bạn. Các vấn đề như: mòn men răng, răng gãy, mẻ, răng sâu,…thì phương pháp bọc răng sứ sẽ giúp bảo vệ răng không bị kích ứng bởi lực nhai hoặc tác động bên ngoài và vi khuẩn.

Răng sứ như lớp áo sắt giúp răng tránh được những tác nhân có hại. Từ đó, giúp răng thật được bảo tồn và đồ bền cao.

Có nên làm răng sứ không khi độ bền răng sứ không thua kém răng thật

Theo các nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học thì răng sứ có độ bền không thua kém gì răng thật. Đặc biệt, các loại răng toàn sứ như Cercon, Zirconia Emax,…thì độ chịu lực cao lên đến 900Mpa. Điều này cho thấy bọc răng sứ thẩm mỹ có độ bền rất cao, chắc khỏe ngay cả khi bạn ăn nhai thức ăn cứng.

Nếu bạn muốn biết độ bền của răng sứ như thế nào thì bạn có thể tham khảo bài viết: bọc răng sứ có bền không nhé!

Chức năng ăn nhai đảm bảo tốt như răng thật

Có nên bọc răng sứ không khi chức năng ăn nhai hoàn toàn như răng thật

Có nên làm răng sứ không khi chức năng ăn nhai hoàn toàn như răng thật

Để quyết định có nên làm răng sứ không thì yếu tố ăn nhai ra sao là quan trọng hàng đầu. Đây cũng là điều làm khá nhiều khách hàng băn khoăn và lo lắng. Tuy nhiên, độ bền chắc của răng sứ rất cao, hoàn toàn không bị nứt vỡ do tác động của bên ngoài. Làm răng sứ sẽ đảm bảo giúp bạn ăn nhai tốt như răng thật.

Xem thêm: Kinh nghiệm bọc răng sứ

Trên đây là 4 ưu điểm khi bạn bọc răng sứ và chắc chắn bạn đã trả lời được cho câu hỏi có nên làm răng sứ không. Để xác định được chính xác phương pháp điều chỉnh và phục hình răng tốt nhất và phù hợp với tình trạng răng miệng mỗi người, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được các bác sĩ có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao thăm khám cụ thể.