.

Hỏi đáp nha khoa: Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Là một kỹ thuật phục hình răng tiên tiến nhất hiện nay, phương pháp làm răng sứ đã và đang được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn nhiều người cho rằng tất cả các trường hợp phải lấy tủy mới có thể bọc răng sứ? Nhận định này đúng hay sai? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đáp án cho câu hỏi Bọc răng sứ có phải lấy tủy không ngay sau đây.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

boc-rang-su-co-phai-lay-tuy-khong

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Nha khoa xin khẳng định với các bạn rằng không phải tất cả các trường hợp khi bọc răng sứ đều phải lấy tủy. Tủy được coi là sự sống của răng, do đó chỉ trong một số trường hợp bắt buộc không thể giữ lại tủy thì nha khoa Việt Úc mới tiến hành triệt tủy. Vậy những trường hợp nào cần phải lấy tủy trước khi bọc răng sứ?

– Răng bị sâu lâu dẫn đến thành tủy: Răng bị sâu sẽ dẫn đến các tổ chức răng, các mô răng dần bị phá hủy và mất đi. Nếu răng sâu không được điều trị kịp thời thì vi khuẩn gây sâu răng sẽ tấn công đến tủy răng và gây viêm tủy. (Xem thêm tại bọc răng sứ cho răng sâu nếu bạn muốn tìm hiểu phương pháp này)

– Răng bị chấn thương nặng: răng bị vỡ, mẻ ở mức độ lớn có thể tác động đến tủy khi phần ngà răng bảo vệ đã bị mất.

Do vậy, để biết chính xác trong trường hợp của mình bọc răng sứ có phải lấy tủy không, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa.

Lấy tủy khi bọc răng sứ có đau không?

Trước khi lấy tủy, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ cho bạn. Do đó, bạn hoàn toàn không có cảm giác đau đớn gì trong quá trình lấy tủy răng. Sau khi thuốc tê hết, một số trường hợp có thể bị đau nhức chút xíu nhưng sẽ qua đi một cách nhanh chóng.  Tuy nhiên, thao tác lấy tủy răng là thao tác khó, yêu cầu bác sĩ phải cho chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực hiện. Do đó, bạn nên tiến hành tại nha khoa lâu năm, có uy tín và chất lượng.

Hinh-anh-benh-nhan-truoc-va-sau-khi-boc-rang-su

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi bọc răng sứ

Ngoài thắc mắc lấy tủy có đau không, nếu bạn còn thắc mắc nào khác như bọc răng sứ có bền không, cần bao nhiêu thời gian thì có thể xem thêm tại  Kinh nghiệm bọc răng sứ để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Hy vọng bạn cảm thấy hài lòng với đáp án cho câu hỏi bọc răng sứ có phải lấy tủy không mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Nếu bạn vẫn còn lo lắng về vấn đề này thì hãy đến nha khoa Việt Úc để bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho trường hợp của bạn.