.

Khi nào nên bọc răng sứ để đạt hiểu quả cao?

Bạn đang gặp phải một vài vấn đề về răng miệng và muốn bọc răng sứ. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng không phải tất cả các trường hợp đều có thể bọc răng sứ? Vậy khi nào nên bọc răng sứ? Hãy cùng chúng tôi làm rõ vấn đề này ngay sau đây nhé!

Khi nào nên bọc răng sứ?

Nếu bạn thuộc một trong những trường hợp sau đây thì phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ mới mang lại hiệu quả tối đa.

Khi nào nên bọc răng sứ?

Khi nào nên bọc răng sứ?

Răng bị hô, móm nhẹ

Khi nhắc tới răng hô, phương pháp đầu tiên mà mọi người nghĩ đến đó chính là niềng răng. Nhưng sự phát triển của ngành nha khoa thẩm mỹ đã mang đến một phương pháp mới khá hiệu quả cho trường hợp răng hô nhẹ đó chính là bọc răng sứ.Và đây cũng là câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi khi nào nên bọc răng sứ mà nha khoa mang đến cho các bạn.

Một lưu ý nhỏ nhỏ mà bạn không nên bỏ qua đó là trong trường hợp răng bị hô nặng thì bọc răng sứ lại không phải là phương pháp hiệu quả. Lúc này bạn nên niềng răng để cho kết quả tốt nhất.

Răng bị xỉn màu nặng

Khi nhắc đến việc xử lý tình trạng răng bị xỉn màu bạn sẽ nghĩ tới phương pháp nào? Có rất nhiều người trả lời với chúng tôi rằng, nếu gặp trường hợp này họ sẽ đi tẩy trắng răng. Tuy nhiên trên thực tế, bạn chỉ nên sử dụng phương pháp này khi răng bị xỉn màu nhẹ. Còn nếu răng bị xỉn màu nặng do nhiễm Tetracyline hoặc hút thuốc lá nhiều thì tẩy trắng răng sẽ không còn hiệu quả, thậm chí là phản tác dụng khiến cho răng bị loang màu rất mất thẩm mỹ.

Hiệu quả của bọc răng sứ trong trường hợp răng bị xỉn màu

Hiệu quả của bọc răng sứ trong trường hợp răng bị xỉn màu

Và như vậy, nếu có khách hàng nào đó hỏi chúng tôi khi nào nên bọc răng sứ thì câu trả lời của chúng tôi là khi răng bạn bị xỉn màu nặng. Và trong trường hợp này, bạn có thể phải tiến hành bọc răng sứ cả hàm.

Răng bị thưa, mọc lệch lạc

Cũng giống với trường hợp răng bị hô, bạn có thể chọn phương pháp chỉnh nha để khắc phục khuyết điểm này của răng. Tuy nhiên, nếu bạn không có quá nhiều thời gian (1,5 – 2 năm) để thực hiện phương pháp này thì bọc răng sứ là một giải pháp thay thế bạn không nên bỏ qua. Với phương pháp bọc răng sứ, bạn chỉ mất 3-4 ngày là sở hữu một hàm răng đều đẹp, một nụ cười thật tự tin.

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi bọc răng sứ cho răng thưa

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi bọc răng sứ cho răng thưa

Răng bị sâu nặng

Nếu răng bị sâu nhẹ, bạn có thể lựa chọn phương pháp trám răng để tiết kiệm chi phí. Nhưng khi răng bạn đã bị sâu nặng thì trám răng sẽ không còn hiệu quả nữa. Nếu bạn vẫn thực hiện thì chỉ sau một khoảng thời gian ngắn miếng trám sẽ bị bong ra và tình trạng sâu răng càng trở nên nguy hiểm. Trong trường hợp này bọc răng sứ chính là giải pháp tốt nhất để chấm dứt hoàn toàn tình trạng sâu răng. Và đây cũng là đáp án cuối cùng cho câu hỏi khi nào nên bọc răng sứ mà nha khoa muốn chia sẻ với các bạn.

Vậy chi phí cho phương pháp bọc răng sứ này ra sao? Hãy tham khảo thêm tại bài viết Chi phí làm răng sứ để biết chính xác giá của từng loại răng sứ nhé!

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn không còn quá băn khoăn về vấn đề khi nào nên bọc răng sứ nữa. Bạn nên đến nha khoa Việt Úc thăm khám và được bác sĩ tư vấn phương pháp tốt nhất cho tình trạng răng của bạn nhé!