.

Những lưu ý sau khi bọc răng sứ bạn không nên bỏ qua

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, trên thực tế những lưu ý sau khi bọc răng sứ lại là điều mà không phải ai cũng biết. Những lưu ý này thường được các bác sĩ nhắc sau khi kết thúc quy trình bọc răng sứ. Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng nhớ hết được những điều này. Chính vì vậy, nha khoa Việt Úc xin tổng hợp lại những lưu ý quan trọng nhất giúp bạn bảo vệ kết quả cũng như không phải băn khoăn vấn đề bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

Lưu ý sau khi bọc răng sứ trong chế độ ăn uống

Lưu ý sau khi bọc răng sứ trong chế độ ăn uống

Dù là răng thật hay răng sứ thì đều bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống. Dù răng sứ có độ cứng gấp 5 lần so với răng thật nhưng bạn cũng không nên quá chủ quan, ăn những đồ cứng, uống đồ quá nóng hay quá lạnh liên tục. Điều này có thể gây ra tình trạng răng bị ê buốt, thậm chí có thể bị lung lay nếu diễn ra trong khoảng thời gian dài. Chính vì vậy, hãy cố gắng ăn những thực phẩm mềm, rau củ quả, đặc biệt là các loại quả giàu axit malic giúp làm sạch răng hiệu quả. Bên cạnh đó, việc hạn chế các đồ uống có ga cũng như hút thuốc lá cũng chính là điều bạn cần lưu ý.

Trong quá trình ăn, bạn cũng nên nhai đều sang hai bên, không tập trung nhai vào bất kỳ bên nào để hạn chế lực tác động vào một bên quá nhiều, gây ảnh hưởng không tốt tới kết quả bọc răng sứ thẩm mỹ.

Lưu ý sau khi bọc răng sứ trong cách chăm sóc răng miệng hằng ngày

Chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng sứ

Chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng sứ

– Chải răng bằng bàn chải lông mềm với kem đánh răng dành riêng cho răng nhạy cảm mỗi ngày 2 lần. Chải răng nhẹ nhàng theo chiều dọc mà không phải là theo chiều ngang là điều mà rất nhiều người nhầm lẫn. Vì vậy đây là một lưu ý sau khi bọc răng sứ bạn không nên bỏ qua.

– Sử dụng chỉ nha khoa để có thể loại bỏ hết những thức ăn còn lại trong kẽ răng mà những phương pháp chải răng thông thường không thể lấy hết đi được. Đây là công việc bạn nên thực hiện cho dù bạn có bọc răng sứ hay không.

– Sử dụng nước súc miệng tối đa 30 giây. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ngậm nước súc miệng quá 30 giây và sử dụng quá 1 lần/ ngày vì sẽ làm cho khoang miệng bị khô.

– Một lưu ý sau khi bọc răng sứ rất tốt cho sức khỏe răng miệng đó chính là dùng ngón tay mát xa nhẹ nhàng vùng nướu giúp máu lưu thông được tốt nhất.

– Định kỳ 4-6 tháng, bạn nên tái khám một 1 lần để bác sĩ có thể kiểm tra, đánh giá kết quả

Xem thêm tại bài viết kinh nghiệm làm răng sứ nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Việc bọc răng sứ tại địa chỉ nha khoa uy tín, kết hợp với những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề bọc răng sứ có bền không? Nếu bạn chưa rõ về lưu ý sau khi bọc răng sứ nào thì hãy liên hệ với Nha khoa Việt Úc theo số Hotline 09.456.9999.0 để được tư vấn kỹ hơn.