.

Quy trình bọc răng sứ nhanh, an toàn, hiệu quả tối ưu

Quy trình bọc răng sứ phải qua nhiều bước cụ thể, nghiêm ngặt thì mới tạo ra kết quả tốt nhất là những chiếc răng sứ đẹp, bền, tồn tại dài cùng với thời gian. Sau đây, nha khoa Việt Úc xin được trình bày với  bạn quá trình bọc răng sứ chi tiết nhất.

>> Bọc răng sứ có tốt không, có hiệu quả không?

Quy trình bọc răng sứ hoàn thiện sẽ đem lại hiệu quả cao nhất cho hàm răng của bạn

Quy trình bọc răng sứ hoàn thiện sẽ đem lại hiệu quả cao nhất cho hàm răng của bạn

Quy trình bọc răng sứ như thếnào?

Thông thường, khách hàng thường  lựa chọn bọc răng sứ với 2 mục đích chính

  • Khắc phục những khiếm khuyết: răng vỡ, răng mẻ, răng bị bệnh lí nặng….
  • Tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng: răng bị xỉn màu, kém sáng…

Dù bọc răng sứ với mục đích nào kể trên thì điều quyết định đến chất lượng bọc răng sứ vẫn là kĩ thuật bọc răng sứ. Quy trình bọc răng sứ tuần tự giúp bạn chắc chắn có răng sứ đẹp và chất lượng nhất.

>> Bọc răng sứ và những điều không thể không biết

Tại nha khoa Việt Úc, quy trình bọc răng sứ trải qua 5 bước sau:

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khách hàng sẽ được thăm khám, kiểm tra, thậm chí là chụp CT để  biết rõ tình trạng răng miệng của mình, cũng như xem xét kĩ có mắc bệnh lí răng hay không ( sâu răng, viêm lợi, viêm tủy…). Nếu có bất cứ vấn đề gì, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân điều trị trước khi bọc răng sứ.

  • Bước 2: Làm sạch và chuẩn bị răng hỏng

Nếu bạn bọc răng sứ để che đi những khiếm khuyêt của răng ( mẻ, vỡ..) thì bác sĩ sẽ phải sử dụng công nghệ hiện đại để làm sạch răng thật hỏng, đảm bào vệ sinh sạch sẽ để tiến hành bọc răng sứ

Hàm răng hoàn mỹ sau quá trình bọc rằng sứ

Hàm răng hoàn mỹ sau quá trình bọc rằng sứ

  • Bước 3: Gây tê và mài cùi răng

Mài cùi răng là thao tác cần thiết để tạo ra trụ răng nhằm đỡ lấy thân răng giả sẽ được lắp vào. Trong quá trình này, bạn sẽ được gây tê để làm dịu mát răng và hạn chế cảm giác đau. Đối với răng cửa, bạn sẽ được lắp răng tạm cho tới có răng sứ thay thế

  • Bước 4: Lấy dấu răng

Áp dụng công nghệ hiện đại bác sĩ sẽ đo màu răng của bạn cũng như nghiên cứu xem nên bọc loại răng sứ nào phù hợp. Sau đó, kết quả sẽ được gửi về phòng Labo để chế tạo răng sứ cho bạn.

  • Bước 5: Lắp răng sứ

Khi đã có răng sứ, thông thường sau 3-4 ngày, bạn sẽ quay trở lại phòng khám để thực hiện bọc răng sứ cho răng. Bác sĩ sẽ tỉ mỉ đểgắn răng sứ sao cho ôm sát với răng thật và lợi của bạn, điều này đảm bảo răng sứ sẽ bền chắc, cảm biến thức ăn tốt.

Đến đây, quy trình bọc răng sứ đã hoàn tất, bạn chỉ cần tái khám và theo dõi kết quả theo hướng dẫn của bác sĩ thôi nhé.

Xem thêm: Bọc răng sứ Titan- chi phí rẻ, hiệu quả tối ưu