.

Răng sứ kim loại- Chi phí rẻ hiệu quả tối ưu

Răng sứ kim loại luôn thích hợp trong việc phục hình các  khuyết điểm về răng với mức tiền rẻ hơn rất nhiều so với việc sử dụng các loại răng toàn sứ. Vậy răng sứ kim loại là gì, có những loại nào và ưu nhược điểm ra sao. Nha khoa Việt Úc sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn này một cách chi tiết nhất.

Răng sứ kim loại là gì?

Đây là dòng răng sứ ra đời đầu tiên trong ngành nha khoa răng sứ. Tất cả các loại răng sứ thuộc dòng răng sứ này đều có cấu tạo hai phần, phần khung sườn phía trong làm bằng kim loại và bao phủ bên ngoài là một lớp sứ khác.

Rang-su-kim-loai-la-gi

Răng sứ kim loại là gì?

Ưu điểm lớn nhất của răng sứ kim loại là chi phí rẻ, đặc biệt giá thấp hơn nhiều so với dòng răng toàn sứ. Bên cạnh đó, nhờ vào phần khung sườn phía trong làm bằng kim loại mà loại răng sứ có độ rắn chắc cao. Do đó, chúng rất phù hợp với vùng răng thực hiện chức năng ăn nhai nhiều như răng hàm.

Tuy nhiên, dòng răng sứ kim loại này có khá nhiều nhược điểm. Nhược điểm đầu tiên chúng tôi muốn nhắc đến đó chính là độ  bền không cao. Răng dễ bị sứt mẻ nếu bị một lực mạnh tác động vào. Bên cạnh đó, một số trường hợp có thể bị dị ứng với lớp sườn kim loại phía trong răng. Đặc biệt, với loại răng sứ này, đen viền nướu răng sau một khoảng thời gian sử dụng là vấn đề bạn không thể tránh khỏi.

Để không gặp phải những nhược điểm trên, bạn có thể tham khảo thêm những loại răng sứ khác tại bài viết: Răng sứ loại nào tốt?

Răng sứ kim loại có những loại nào?

Răng sứ kim loại bao gồm 3 loại khác nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng:

+ Răng sứ kim loại thường (lớp khung sườn phía trong làm bằng hợp kim Cr-Co)

+ Răng sứ titan (lớp khung sườn phía trong làm bằng hợp kim titan)

Trong 2 loại răng sứ trên thì răng sứ Titan là dòng răng sứ được nhiều người sử dụng hơn vì giá thành hợp lý và có thể hạn chế tối đa những nhược điểm của dòng răng sứ kim loại. Nếu bạn quan tâm tới chi phí của loại răng sứ này thì có thể tham khảo thêm tại bài viết: Bọc răng sứ Titan giá bao nhiêu?

Hieu-qua-cua-phuong-phap-boc-rang-su-kim-loai

Hiệu quả của phương pháp bọc răng sứ kim loại

Tuy nhiên, để biết chính xác loại răng sứ phù hợp bạn nên đến nha khoa để thăm khám trực tiếp. Bởi lẽ, tùy vào tình trạng răng miệng của bạn và số tiền bạn bỏ ra bọc răng sứ mà bác sĩ sẽ tư vấn chính xác cho bạn nên chọn loại răng sứ nào. Với những nhóm răng cần độ thẩm mỹ cao như răng cửa thì dòng răng toàn sứ mới là giải pháp hữu hiệu với bạn.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về răng sứ kim loại, bạn có thể đến trực tiếp nha khoa Việt Úc tại 630 Trường Chinh – Ngã tư sở – Đống Đa – Hà Nội để được thăm khám miễn phí hoặc liên hệ qua số Hotline 09.456.9999.0 để chúng tôi tư vấn trực tiếp và nhanh chóng cho bạn nhé!