.

Sự khác nhau giữa bọc răng sứ và mặt dán sứ Veneer là gì?

Hiện nay có hai phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ được nhiều người sử dụng nhất đó chính là bọc răng sứ và mặt dán sứ Veneer. Vậy sự khác biệt giữa hai phương pháp này là gì? Hãy cùng Nha khoa Việt Úc tìm hiểu ngay trong bài chia sẻ sau đây.

Sự khác biệt giữa bọc răng sứ và mặt dán sứ Veneer

Tỷ kệ răng cần mài

Với mặt dán sứ Veneer tỷ lệ răng cần mài là rất ít, trong một số trường hợp sẽ không cần mài răng. Đối với phương pháp bọc răng sứ thì tỷ lệ răng cần mài vào khoảng 0,6 – 1,2 mm tùy thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân. Tuy nhiên bạn cũng không cần lo lắng việc mài răng nhiều hay ít ảnh hưởng đến sự sống của răng nếu bạn thực hiện tại nha khoa uy tín có đội ngũ nha sĩ giàu kinh nghiệm. Trong một số trường hợp bạn có thể phải lấy tủy trước khi bọc răng sứ. Để biết đó là trường hợp nào thì bạn xem thêm tại: Bọc răng sứ có cần lấy tủy không?

Các trường hợp áp dụng

Các trường hợp chỉ có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ

Các trường hợp chỉ có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ

Phương pháp bọc răng sứ được áp dụng để loại bỏ tất cả các khuyết điểm của răng như răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, bị xỉn màu nặng do Tetracyline hay hút thuốc lá lâu ngày. Bên cạnh đó, bọc răng sứ cũng phương pháp hiệu quả trong việc điều trị răng mọc lệch hay bị hô nhờ vào khả năng thay đổi được cả trục răng cũng như hướng răng.

Nếu bọc răng sứ có thể áp dụng trong rất nhiều trường hợp thì mặt dán sứ Veneer ngược lại. Phương pháp này chỉ nên áp dụng trong trường hợp răng mọc khá đều, bị sứt mẻ nhẹ hoặc vỡ không quá 1/3 răng và răng chỉ bị xỉn màu nhẹ.

Chi phí thực hiện

Yêu cầu kỹ thuật thực hiện phương pháp mặt dán sứ Veneer cao hơn so với phương pháp bọc răng sứ nên chi phí cũng cao hơn một chút. Với cùng một chất liệu sứ thì mức chi phí chênh lệch giữa hai phương pháp này vào khoảng 1.500.000 – 2.000.000 đồng/ 1 răng.

Nếu bạn quan tâm tới chi phí mặt dán sứ Veneer có thể tham khảo thêm tại: Giá bọc răng sứ Veneer.

Bọc răng sứ và dán sứ Veneer ở đâu tốt tại Hà Nội

Thực hiện phương pháp mặt dán sứ Veneer ở đâu tốt nhất

Thực hiện phương pháp mặt dán sứ Veneer ở đâu tốt nhất

Thực hiện phương pháp mặt dán sứ Veneer ở đâu tốt nhất?

Cả hai phương pháp này đều đòi hỏi kỹ thuật thực hiện cao, vì vậy bạn nên đến những địa chỉ Nha khoa uy tín để thực hiện. Với những lý do sau, chúng tôi tin rằng Nha khoa Việt Úc là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn:

  • Đội ngũ nha sĩ có kiến thức chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm.
  • Cập nhật công nghệ mới thường xuyên cũng như các trang thiết bị hiện đại nhất.
  • Điều trị thành công rất nhiều trường hợp và đều nhận được những phàn hồi tích cực của bệnh nhân.
  • Chi phí hợp lý

Xem thêm tại: Bọc răng sứ giá bao nhiêu để biết rõ hơn về chi phí cần thiết để bọc răng sứ

Để biết chính xác mình nên lựa chọn phương pháp nào thì bạn nên đến trực tiếp Nha khoa Việt Úc để được thăm khám cũng như tư vấn miễn phí nhé!