.

Trẻ mọc răng nanh trước răng cửa có làm sao không?

Quá trình mọc răng ở trẻ thường là từ răng cửa đến răng nanh và răng hàm. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có trường hợp ngoại lệ là răng nanh mọc trước. Vậy trẻ mọc răng nanh trước răng cửa có nguy hiểm gì hay không? Hãy cùng chúng tôi làm rõ vấn đề này ngay sau đây nhé!

Có nguy hiểm gì khi trẻ mọc răng nanh trước răng cửa hay không?

Trẻ mọc răng nanh trước răng cửa có nguy hiểm không?

Trẻ mọc răng nanh trước răng cửa có nguy hiểm không?

Thông thường thì những chiếc răng cửa sẽ mọc khi bé được 6-12 tháng tuổi và hai chiếc răng nanh sẽ mọc khi bé được 16-22 tháng tuổi. Tuy nhiên, đây không phải là lịch mọc răng chính xác cho tất cả các bé. Tùy thuộc vào cơ địa của từng trẻ mà lịch mọc răng có thể thay đổi. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng răng nanh mọc trước răng cửa và được nhiều người  cho là bất thường.

Vì không nhiều trẻ gặp trường hợp này nên khi trẻ mọc răng nanh trước răng cửa khiến các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng. Tuy nhiên trên thực tế thì hiện tượng này hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Chính vì vậy, bố mẹ có thể hoàn toàn yên tâm nhé.

Cần phải làm gì khi trẻ mọc răng nanh trước răng cửa?

Trên Internet có một phương pháp được nhiều người chia sẻ đó chính là khi răng chuẩn bị nhú lên thì lấy khăn mềm hay gạc nhúng vào nước muối pha loãng và lau lên vùng răng này. Như vậy răng sẽ không mọc lên nữa. Tuy nhiên trên thực tế chưa có một cuộc nghiên cứu nào chứng minh phương pháp này là chính xác. Do đó, các bậc phụ huynh nên tìm nhiều những phương pháp thật khoa học nhé! Và như chúng tôi đã nhắc đến ở trên, răng nanh sữa mọc trước hay sau cũng không gây nguy hiểm cho bé, nên bố mẹ không nhất thiết phải ngăn chặn không cho chúng mọc lên.

Cần làm gì khi trẻ mọc răng nanh trước năng cửa?

Cần làm gì khi trẻ mọc răng nanh trước năng cửa?

Có một lưu ý nhỏ khi trẻ mọc răng nanh trước răng cửa mà bố mẹ nên để ý một chút đó chính là khi trẻ bắt đầu thay răng vĩnh viễn. Nếu lúc này, răng nanh sữa chưa có hiện tượng lung lay thì bố mẹ nên cho bé đi nhổ để có thể tạo khoảng trống cho những chiếc răng khác mọc lên. Bởi lẽ nếu không có khoảng trống, răng sẽ mọc chen chúc, lệch lạc gây mất thẩm mỹ cho nụ cười của bé.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây các bậc phụ huynh đã hiểu và bớt lo lắng hơn về vấn đề trẻ mọc răng nanh trước răng cửa. Nếu vẫn còn chút gì đó lo lắng thì bố mẹ có thể cho bé đến trực tiếp nha khoa Việt Úc để bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí nhé!

Xem thêm: Trẻ mọc răng biếng ăn phải làm sao?