.

Vì sao nên bọc răng sứ cho răng cửa?

Trên tất cả các vị trí cần phục hình trên khung hàm thì răng cửa là vị trí yêu cầu tính thẩm mỹ cao nhất. Chính vì vậy mà bọc răng sứ là phương pháp được nhiều người lựa chọn để khắc phục khuyết điểm cho răng cửa. Vì sao mọi người lại lựa chọn phương pháp này. Hãy cùng Nha khoa Việt Úc tìm hiểu lý do ngay trong bài chia sẻ sau đây.

Vì sao nên bọc răng sứ cho răng cửa?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, răng cửa là vị trí yêu cầu tính thẩm mỹ cao nên cần một phương pháp phục hình răng không đơn thuần chỉ loại bỏ được khuyết điểm mà còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ nữa. Với những ưu điểm sau, chúng tôi tin rằng, bọc răng sứ chính là phương pháp tốt nhất để phục hình răng cửa.

Bọc răng sứ cho răng cửa đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Bọc răng sứ cho răng cửa đảm bảo tính thẩm mỹ cao

  • Loại bỏ khuyết điểm của răng một cách nhanh chóng: Quy trình bọc răng sứ sẽ kết thúc sau 3-4 ngày. Và như vậy, chỉ sau một khoảng thời gian rất ngắn là bạn đã có thể loại bỏ hoàn toàn khuyết điểm của răng.
  • Màu sắc tự nhiên: Ưu điểm vượt trội của răng sứ là có màu sắc tự nhiên, hoàn toàn như răng thật. Nếu bạn lo lắng về sự chênh lệch màu giữa răng sứ và răng thật thì giờ đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này nhé!Bởi lẽ răng sứ sẽ được chỉnh màu theo màu răng thật của bệnh nhân, đảm bảo không có sự chênh lệch màu giữa hai loại răng này.
  • Răng không bị đổi màu sau khoảng thời gian dài nếu bạn sử dụng dòng răng sứ cao cấp (hay còn được gọi là răng sứ không kim loại)
  • Bên cạnh tính thẩm mỹ cao thì tuổi thọ lâu dài và độ cứng lớn cũng là ưu điểm không thể bỏ qua của phương pháp bọc răng sứ.

Bọc răng sứ còn hiệu quả trong những trường hợp nào khác?

Co-nen-boc-rang-su-khong

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi bọc răng sứ

Ngoài răng cửa thì phương pháp bọc răng sứ còn đạt hiệu quả cao trong các trường hợp sau:

  • Răng bị sứt mẻ, gãy vỡ
  • Răng bị ố vàng, xỉn màu nặng do Tetracyline hoặc hút thuốc nhiều mà phương pháp tẩy trắng răng không thể khắc phục được.
  • Răng bị chết tủy
  • Răng bị hô nhẹ tức là chỉ bị hô do răng mà không phải do cả hàm lẫn răng.
  • Răng bị sâu nặng. (Bạn có thể tham khảo thêm tại Bọc răng sứ cho răng sâu nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về trường hợp này)

Hy vọng rằng, những thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc liên quan tới phương pháp bọc răng sứ cho răng cửa. Nếu bạn không biết nên tiến hành bọc răng sứ ở đâu thì có thể tham khảo thêm tại: Bọc răng sứ ở đâu tốt Hà Nội